Xà đu đa năng – đồ chơi vận động phát triển cho bé

Xà đu đa năng là đồ chơi vận động cho bé làm quen với các bài tập để trẻ phát triển toàn diện thể chất và phát triển chiều cao

Tác dụng của việc chơi xà đu đa năng cho trẻ

Xà đu đa năng còn có ý nghĩa và tác dụng với trẻ trên rất nhiều vùng như vai, ngực, bụng, bắp tay hay lưng,…Xương sống trở nên chắc khỏe, dẻo dai, chống các bệnh về lưng do quá trình học tập ngồi sai tư thế khi bé tập đều đặn, Với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, bé có những bài tập khác nhau.

Những bài tập trườn, đu, hay bài tập bò lên dốc giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng khả năng cầm nắm, nhanh cứng xương, tăng kết nối não, phát triển chiều cao…Đặc biệt trẻ được tạo dựng và phát triển khả năng tự thăng bằng, tự làm chủ bản thân.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tập xà đu đúng cách sẽ làm trẻ em phát triển chiều cao và hệ xương tốt hơn cả các trò chơi vận động như bóng rổ và bơi lội.

Độ tuổi phù hợp nhất để tập xà đu đa năng là từ 3 đến 4 tuổi

Trên 12 tháng tuổi, bé có thể làm quen với xà đu đa năng để rèn luyện kỹ năng cầm nắm, leo trèo. Qua đó, giúp bé tăng cường thể lực, phát triển cơ thể và tạo thói quen vận động. Tuy nhiên ở độ tuổi này trẻ em chưa ý thức được nhiều nên cần sự theo dõi chặt chẽ từ người thân.

Độ tuổi phù hợp nhất để bé có thể tập xà đơn một cách hiệu quả là từ 3 đến 4 tuổi. Khi đó, bé đã có ý thức, thể lực và giảm khả năng gây chấn thương ở mức thấp nhất.

Tập xà đu đa năng giúp bé phát triển thế nào?

Sản phẩm này giúp bé kéo giãn toàn thân trên xà, tốt cho sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên, đây còn là môn thể thao đa năng có tác dụng trên rất nhiều vùng trên cơ thể như vai, ngực, bụng, bắp tay hay lưng,…

Khi bé tập đều đặn, xương sống trở nên chắc khỏe, dẻo dai, chống các bệnh về lưng do quá trình học tập ngồi sai tư thế.

Ngoài ra, tập xà du hàng ngày rất tốt cho tim và phổi, cải thiện nhịp tim, tăng dung tích buồng phổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ…

Trẻ hơn một tuổi cũng có thể bắt đầu chơi với xà đu đa năng

Thời gian cho bé chơi xà đu đa năng hợp lý?

Thời gian thích hợp nhất là trước hoặc sau khi ngủ. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học của Mỹ, quá trình phát triển chiều dài của xương diễn ra mạnh mẽ nhất trong lúc ngủ.

Nếu tập trước khi đi ngủ, tư thế nằm sẽ giúp cơ thể giữ nguyên được tình trạng kéo giãn cho đến tận khi ngủ dậy, các lớp sụn phát triển rất mạnh khi nằm ngủ làm trẻ cao lên nhanh chóng.

Lợi ích khi các bé chơi

Xà đu cho bé là một trong những đồ chơi vận động tốt nhất hiện nay. Là bậc cha mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình, chú trọng cho các con phát triển về trí tuệ, sức khỏe và các kỹ năng sống.

Ngay từ khi còn nhỏ, cho các bé chơi đùa bằng những trò chơi là cách tốt nhất giúp các bé có thời gian vui vẻ, thư giãn

Giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

  • Giúp con bạn tăng cường thể lực, vận động thô
  • Giúp con bạn luyện tập sự cân bằng, tăng sức dẻo dai
  • Giúp con bạn phát triển chiều cao tối đa
  • Giúp con bạn sử dụng linh hoạt các đầu ngón tay, tăng khả năng cầm nắm đồ vật
  • Giúp con bạn phát huy tính sáng tạo, gián tiếp gia tăng chỉ số IQ trong khi chơi

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.