Vận động của trẻ 3 tuổi mà cha mẹ nên biết

Vận động của trẻ 3 tuổi không còn phải tập trung vào việc học đứng, chạy, nhảy, hoặc đi bộ. Sự chuyển động của trẻ bây giờ khá nhanh, cho dù trẻ tiến lên, lùi xuống hay trèo, xuống cầu thang

Trẻ cũng có thể đi xe ba bánh một cách dễ dàng nhưng khuyến nghị của tôi nên cho con bạn tập đi xe thăng bằng để tạo sự phát triển tốt hơn của trẻ sau này.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều dễ dàng. Con của bạn vẫn có thể cần phải thực hiện một nỗ lực có ý thức trong khi đứng trên ngón chân hoặc trên một chân, trong khi đứng lên từ một vị trí ngồi xổm, hoặc trong khi đá một quả bóng.

Nếu trẻ giữ cánh tay của mình mở rộng và hướng người về phía trước, trẻ có thể bắt một quả bóng lớn cũng như ném một cái nhỏ hơn một cách trơn tru.

Vận động của những đứa trẻ 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi vẫn hoạt động tích cực như khi ở hai tuổi, nhưng trẻ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các trò chơi có cấu trúc ở lứa tuổi này.

Thay vì chạy không mục đích hoặc chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác, trẻ sẽ đi xe đạp, đá bóng hoặc chơi trong sân có cát hoặc nước trong một thời gian dài.

Vào thời điểm này, trẻ đã được cha mẹ cho đi nhà trẻ và khi ở trường trẻ dường như luôn chuyển động liên tục. Điều này là bởi vì trẻ sử dụng cơ thể của mình để truyền đạt những ý nghĩ và cảm xúc mà trẻ vẫn không thể diễn tả qua ngôn ngữ.

Việc di chuyển cơ thể của trẻ cũng giúp bạn hiểu rõ hơn và khái niệm mới đối với trẻ. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu nói về một chiếc máy bay, trẻ có thể mở rộng cánh tay của mình và “bay” quanh phòng.

Đôi khi mức độ hoạt động này có thể gây phiền nhiễu và làm bạn mất tập trung, đó là một phần cần thiết trong quá trình học tập và là niềm vui của trẻ.

Bởi vì sự kiểm soát, phán đoán và phối hợp của con bạn vẫn đang phát triển, sự giám sát của người lớn vẫn là điều cần thiết để ngăn ngừa thương tích.

Vận động của trẻ 3 tuổi mà cha mẹ nên biết
Vận động của trẻ 3 tuổi mà cha mẹ nên biết

Một vài va chạm và vết bầm tím là điều không thể tránh khỏi và thậm chí nó cần thiết để giúp trẻ khám phá ra những giới hạn cho trẻ trong hoạt động thể chất.

Theo một khía cạnh khác, bạn có thể để trẻ một mình khi trẻ đang chơi một mình trong phòng của trẻ. Trẻ sẽ chơi với tốc độ của riêng mình. Bạn chỉ cần để ý trẻ trong tầm kiểm soát của mình.

Sự quan tâm đặc biệt dành cho con bạn khi con bạn ở xung quanh những trẻ khác hoặc thiết bị hoặc máy móc nguy hiểm, và đặc biệt là trên đường.

Những đứa trẻ khác có thể trêu chọc hoặc dụ dỗ trẻ làm những điều nguy hiểm, trong khi máy móc, thiết bị và những con đường quá nguy hiểm nằm ngoài khả năng phán đoán và hiểu biết của trẻ.

Nếu như bạn không để ý trẻ ở những nơi đầy nguy cơ thì chắc bạn không muốn nhìn thấy con mình đuổi một quả bóng trên đường hay cho tay mình vào bánh xe.