Tâm nguyện của một người cha

Con bé không nên vì bố mẹ nó mà đi kết hôn. Con bé không nên nghe những lời đàm tiếu thị phi ở bên ngoài, nghe nhiều quá rồi muốn đi kết hôn

Thật ra trên lập trường của một người bố, tôi không nên nói hết ra những lời này với cậu. Nhưng con bé là con gái của tôi. Dù cho từ trước đến nay, tôi và mẹ nó vẫn luôn rất lo lắng cho nó, có lúc thậm chí ngay cả chúng tôi cũng phạm phải sai lầm. Cảm thấy bất luận như thế nào, nó có thể tìm được một đối tượng để kết hôn thì tốt rồi. Nếu nó không gặp được người mà nó yêu thì sao? Không sao cả. Chỉ cần tìm được một người có thể sống cho qua ngày, chúng tôi cũng có thể chấp nhận.

Nhưng những lời tôi nói nãy giờ chỉ là tùy tiện nói suông thôi. Tôi là bố của con bé. Ba mươi năm trước con bé đã đến với thế giới này rồi, mới khiến cho tôi được trở thành một người bố. Tôi cũng mong con bé được hạnh phúc. Hạnh phúc chân chân thực thực nhất. Có thể có được một cuộc hôn nhân không hề nuối tiếc. Để tôi có thể không chút hối hận cầm tay con bé, vô ưu vô lo đặt vào tay một người đàn ông khác. Có như vậy về sau tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc, hay nghĩ rằng lúc đó vì sao mà tôi lại có thể đưa con bé đi như vậy.

Đối với rất nhiều người mà nói, tình yêu và hôn nhân không ngang nhau 100%. Nhưng tôi tin rằng, đối với con bé mà nói, đây đã là một nhận định của nó từ rất lâu rất lâu rồi. Là một người bố, tôi nên cùng con gái mình bảo vệ điều đó. Chỉ cần nó nhận định là như vậy, tôi nhất định sẽ đứng về phía nó. Như vậy, nếu như đến một lúc nào đó con bé gặp phải trắc trở, tôi sẽ chờ nó trở về và khóc một trận. Nếu như con bé cố nhịn không khóc, được thôi, tôi có thể nấu một bàn đầy món ngon cho nó ăn.

Con bé không nên vì bố mẹ nó mà đi kết hôn. Con bé không nên nghe những lời đàm tiếu thị phi ở bên ngoài, nghe nhiều quá rồi muốn đi kết hôn. Con bé … Con bé nên cùng với người mà nó thích, người mà sống cùng nó đến bạc đầu, mà kết hôn. Dáng vẻ vô cùng tự hào. Phải vô cùng đắc ý, vô cùng khao khát, giống như là thắng một trận đấu vậy.

Rồi có một ngày con bé đột nhiên mang một người đàn ông đến xuất hiện trước mặt tôi, chỉ vào cậu ta và nói với tôi: Bố, bố xem, con tìm thấy rồi, chính là người này, con quyết phải cưới anh ấy cho bằng được. Tôi cảm thấy mình có thể tưởng tượng ra được cảnh tượng đó. Con bé sẽ làm động tác tay chữ V chiến thắng cho tôi và mẹ nó xem. Biểu cảm đó, trông tự hào biết bao. Sau đó nói với mẹ nó: Con đã nói với mẹ là con tìm được rồi mà.

Cậu xem tôi đã thực sự nghĩ đến như vậy rồi đấy. Vậy thì còn lý do gì mà tôi không thể chờ đợi nó đi thực hiện đây? Ngày đó khi nào đến tôi cũng không biết được, nhưng tôi vẫn sẽ luôn đứng bên cạnh con bé.

Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được.