Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất và 10 giác ngộ về sữa mẹ

Với mọi đứa trẻ thì sữa mẹ luôn là thực phẩm hoàn hảo nhất. Trong sữa mẹ có các yếu tố phát triển giúp bộ máy tiêu hóa trưởng thành phát triển trí não

Bú sữa mẹ cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với mọi đứa trẻ thì sữa mẹ luôn là thực phẩm hoàn hảo nhất, nó cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Trong sữa mẹ có những kháng thể giúp cho trẻ chống lại được các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ tử vong

Sữa mẹ sẽ về theo nhu cầu của đứa trẻ vì vậy các mẹ cứ tự tin cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ.

Không có chuyện người có cơ địa ít sữa hay nhiều sữa. Mẹ có đủ sữa cho con bú cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, cho con bú đúng cách để sữa tiết ra. Có một số trường hợp mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa đôi khi liên quan tới việc dùng thuốc kháng sinh

Sữa mẹ gồm những thành phần tuyệt hảo

Sữa mẹ là một dạng mô sống ở thể lỏng tương tự như máu với khoảng 4.000 tế bào sống hoạt động trong 1ml sữa, tập hợp phong phú các yếu tố hoá sinh ở dạng đang hoạt động với một số lượng lớn các hooc-môn và yếu tố tăng trưởng.

Trong sữa mẹ còn có ít nhất 60 loại enzym, các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng mà không có bất cứ loại sữa nào có được

10 Ngộ nhận và Giác ngộ về sữa mẹ

  1. Là thức ăn hoàn hảo nhất – kể cả người mẹ nghèo nhất, ăn uống đạm bạc nhất, kể cả mẹ bệnh.
  2. Là nước trong sạch tinh khiết nhất quả đất là thành phần chính và thay đổi tỉ lệ trong cữ và các cữ theo nhu cầu của con, đầu cữ bú, mùa hè, khi con sốt.. tỉ lệ nước sẽ tăng cao hơn.
  3. Là thuốc kháng sinh: mỗi giọt sữa chứa 30.000 kháng thể, mỗi thìa 5ml chứa 3.triệu kháng thể – sữa non chứa lượng kháng thể đậm đặc 8-12 lần.
  4. Là thuốc an thần sữa mẹ chứa rất nhiều hocmon an thần, ngay cả trong khi bản thân mẹ bị stress, để trấn an cho con. các chất an thần cần cho giấc ngủ buổi đêm có nhiều trong sữa mẹ hơn các cữ ngày.
  5. Là thuốc tiêm ngừa, sữa mẹ không 100% vô khuẩn, sữa mẹ có thể mang một lượng nhỏ khuẩn để “tiêm chủng” cho con.
  6. Là men vi sinh sữa mẹ có vô vàn nhiều các loại men tiêu hoá, nhiều đến mức phân trẻ bú mẹ hoàn toàn lúc nào cũng “xì xoẹt”
  7. Là lợi khuẩn và thức ăn cho lợi khuẩn: có 130-150 loại pre-biotic trong sữa mẹ, giúp cho sự phát triển của hệ khuẩn trong đường ruột
  8. Là hocmon ngoài hệ nội tiết tố tự nhiên của cơ thể bé, bé nhận được các hocmon nuôi dưỡng hệ niêm mạc ngay trong sữa mẹ đặc biết là sữa non để hoàn thiện và lập trình hệ niêm mạc sơ sinh và để giúp phục hồi những tổn thương trong quá trình sau đó
  9. Là >1000 loại chất khác mà khoa học chưa gọi được hết tên và chưa biết hết tác dụng!
  10. Tổng dung dịch “pha chế hổn hợp” này là dung dịch sống, biến hoá thay đổi liên tục trong một vòng phản hồi khép kín cung cần giữa mẹ và con, tinh vi đến mức khoa học sữa mẹ ngày nay cũng chưa giải thích hết được!

Sữa mẹ luôn là thực phẩm hoàn hảo nhất

Đừng cố nhái sữa mẹ, mà hãy giúp nhân loại tin vào sự lập trình của tạo hoá, sữa người được lập trình đủ cho cả nhân loại, từ vạn cổ đã thế và mãi mãi sẽ là như thế! Đừng cố nhái đám mây đang bay trên trời… vì nó nhìn vậy mà không phải vậy!

“Làm sao có thể gọi sữa bột là “cũng tốt” khi trên thế giới cứ 40 giây có một trẻ em tử vong vì không được bú mẹ”như được nhấn mạnh trong video clip dưới:

Sữa mẹ mang đến sự phát triển tối ưu

Việc cho con bú sữa mẹ trong năm đầu tiên đang được khuyến khích tại nhiều nước châu Âu. Tại Thuỵ Điển đã có 98% phụ nữ cho con bú hoàn toàn sau khi sinh.

Những đứa trẻ được bú sữa mẹ trong năm đầu nhanh biết nói và học sáng dạ hơn, đến khi trưởng thành là những người có tính tự lập cao, có IQ cao hơn so với những đứa trẻ chỉ được bú mẹ 1-2 tháng đầu hoặc không được bú mẹ.

Cho con bú làm gia tăng sức đề kháng của trẻ trước các bệnh thông thường và các bệnh tim mạch bởi vì sữa mẹ trong những ngày đầu chứa nhiều protein. Trong đó 50% hàm lượng protein là các globulin miễn dịch (chủ yếu là IgA), có tác dụng chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh. Trong khoảng 2 tháng đầu tiên, sữa mẹ được coi là liều văcxin hiệu nghiệm cho cơ thể non yếu của trẻ.

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm duy nhất cung cấp cho trẻ trong 6 tháng đầu sau sinh để phát triển não bộ và võng mạc mắt. Những trẻ được bú mẹ rất ít bị mắc các khuyết tật về phát âm, vì việc bú mẹ giúp bé phát triển đồng bộ hệ cơ xương ổ miệng và má.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.