Nuôi con bằng sữa mẹ cũng là trách nhiệm của người cha

Nuôi con bằng sữa mẹ – cho con bú mẹ thì hình ảnh người mẹ đươc nghĩ tới đầu tiên nhưng chính vì vậy người cha bị quên đi vai trò hỗ trợ, đồng hành cùng vợ mình

Sau sinh, bên cạnh niềm vui đón con, người phụ nữ phải trải qua sự mệt mỏi cả về thể xác lẫn những lo lắng căng thẳng. Lần đầu làm mẹ bao bỡ ngỡ, lại thêm lo lắng cho sức khỏe sự phát triển của đứa con nhỏ đỏ hỏn, nên người vợ cần biết bao sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, động viên, an ủi của người chồng.

Đặc biệt phụ nữ hiện nay không chỉ ở nhà nuôi con, họ còn phải đi làm để chia sẻ gánh nặng kinh tế với chồng. Vì vậy để giữ sữa cho con, họ đã phải phấn đấu và rất vất vả. Tình yêu thương chồng con của họ, xứng đáng được đón nhận lại sự đồng hành của chồng.

Nếu đi làm về thấy vợ đang cho con bú thì hãy đến hôn 2 mẹ con cái để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và ủng hộ vợ! Những hành động nhỏ như giúp vợ rửa bình sữa, dụng cụ hút sữa, giúp vợ đổ sữa vào các túi mang trữ lại cho con, đêm con quấy thì cố dậy dỗ con để vợ được ngủ thêm vì cả ngày vợ chăm con đã đủ vất vả  và đừng bao giờ nói câu “con bú sữa mẹ liệu có đủ chất không”, đều có ý nghĩa thiết thực, giúp mẹ vững tin nuôi con bằng sữa mẹ dài lâu.

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng cần trách nhiệm của người cha

Nuôi con bằng sữa mẹ không phải luôn dễ dàng ngay từ lần đầu tiên. Nhiều nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng sự hỗ trợ của người cha là yếu tố quan trọng trong tỉ lệ bắt đầu nuôi con sữa mẹ và thời gian nuôi con sữa mẹ.

Người cha có thể tìm hiểu về nuôi con sữa mẹ

Niềm tin của người cha vào tầm quan trọng của sữa mẹ, cùng với niềm tin của chính người mẹ, sẽ khuyến khích người mẹ bắt đầu cho con bú và tiếp tục duy trì khi gặp bất kỳ khó khăn nào.

Một số người cha lo lắng rằng họ sẽ không thể kết nối với em bé nếu họ không thể giúp cho chúng ăn. Nhưng người cha thật ra có thể xây dựng mối liên kết tình cảm với con trong nhiều cách khác ví dụ như tắm, thay bỉm, ôm ấp hoặc địu con. Họ cũng có thể cho bé bú bằng sữa mẹ vắt ra, hoặc có thể đợi đến khoảng 6 tháng để cho bé ăn dặm.

Người cha có thể làm bớt việc cho mẹ

Nhiều bà mẹ trẻ cảm thấy họ không có thời gian để làm bất cứ điều gì ngoài việc lo cho bé bú, vì vậy họ thấy căng thẳng nếu các công việc khác chồng chất. Hãy nhớ rằng cho bé bú là việc quan trọng nhất của vợ, vì vậy người chồng có thể giúp đỡ bằng cách làm đỡ công việc nhà nhiều hơn bình thường, giúp chăm bé và chăm bé lớn hơn để mẹ yên tâm và tự tin trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo Đời sống & Pháp lý

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.