Ly hôn thì con cái sẽ lớn lên như thế nào?

Cuộc sống có cha mà không có mẹ, có mẹ không có cha, rồi những điều tiếng xì xào ngoài xã hội về gia đình sẽ đi theo con

Những thiếu hụt về mặt tinh thần, những mặc cảm về gia đinh luôn trong đầu con, con sẽ luôn tự ti, sống ẩn mình hơn ít giao tiếp hơn, chưa kể là nếu con sống cùng mẹ hay bố thì bao yêu thương cũng dành cho con, bao nhiêu ức chế bực tức cũng dành hết cho con

Con cần một sự nghiêm khắc, mạnh mẽ của một người đàn ông để hình thành nhân cách cho mình, con cần một tình yêu thương tình cảm của một người mẹ để sau này con có gia đình sẽ bao dung và yêu thương và sống tình cảm với vợ con mình. Con sẽ ra sao nếu thiếu những cái đó, mẹ hay bố có bù đắp lại đủ những phần thiếu hụt đó không?

Cha là người đàn ông, cha chắc sẽ xây dựng gia đình mới mẹ ạ, lại lấy vợ lại sinh con và quan tâm đến gia đình mới hơn, chứ lúc đó làm sao mà dành sự quan tâm cho con nhiều hơn được.

Còn mẹ nếu mẹ ở vậy nuôi con thì mẽ sẽ khổ và bị thiệt thòi rất nhiều, mẹ sẽ mất đi hạnh phúc của một người phụ nữ đang tuổi thanh xuân, chưa kể đến là quá trình phát triển của con người sẽ trải qua gai đoạn mà những người già hay nói là giở ông giở thằng lúc đó mẹ sẽ khó chịu vì tính cách của con thay đổi, sẽ không nghe theo mẹ, cãi lại mẹ thì lúc đó mẹ sẽ buồn.

Còn nếu mẹ đi bước nữa, con có thể vui vẻ khi sống cùng một người đàn ông khác không? mẹ và người đó nếu có mâu thuẫn xảy ra thì con sẽ làm gì? ông ấy chửi mẹ, đánh mẹ thì con sẽ làm sao đây đứng kệ ư? Ông ấy không thể yêu thương con hơn cha mẹ đẻ của con được đó là điều tất yếu.

Con là con trai của cha mẹ, con sẽ không bao giờ quy kết trách nhiệm hay đổ lỗi cho ai cả, vì cha mẹ dù sao cũng là người sinh thành ra con, tất nhiên là bố mẹ cùng quan tâm đến con chứ nếu bỏ bê con thì làm sao mà con có được sự kính trọng được. Còn đã là một con người thì con cần được nuôi dưỡng tốt, được giáo dục, được quan tâm chỉ bảo,dậy dỗ những điều hay lẽ phải, cách sống, cách ứng xử, chứ nếu thiếu người quan tâm mà con trở nên hư hỏng thì đó là trách nhiệm của cha mẹ chứ không có xã hội nào đưa đẩy và làm con hư hỏng cả.

Con viết những dòng tâm sự này để cả bố và mẹ hãy cùng suy ngẫm và trước khi ký đơn hãy cân nhắc thật kỹ, thật kỹ về quyết định của bố mẹ sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai, đến tinh thần và sự phát triển của con cái như thế nào.

Con xin người lớn hãy nghĩ về chúng con.