Lời khuyên về sức khoẻ dành cho người dùng máy tính xách tay

Sử dụng máy tính xách tay liên tục có thể là một cơn đau ở cổ hoặc chướng mắt. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc nói chung của bạn. Đây là hướng dẫn của bạn để đảm bảo rằng bạn loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm của máy tính xách tay.

Dưới đây là một số bước với sự trợ giúp của một máy tính xách tay có thể được sử dụng mà không trải qua chấn thương của các ảnh hưởng xấu của nó. Máy tính xách tay là hoàn toàn tốt đẹp khi sử dụng đúng cách. Có rất nhiều cách bạn có thể làm cho mình an toàn hơn và thoải mái hơn trong khi xử lý thế giới trên đùi của bạn.

Lấy màn hình lớn

Mọi người thường liên quan đến một màn hình lớn với những người hâm mộ điện ảnh. Nhưng trên thực tế, việc chọn một máy tính xách tay với một màn hình rộng hơn giúp tránh tình huống căng thẳng vì kết quả là căng thẳng khi xem văn bản trên màn hình nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn luôn chạy trốn, màn hình lớn có thể giống như một hành lý bổ sung.

Màn hình nhỏ hơn rất hữu ích trong cài đặt thiết bị di động. Ngay cả khi bạn phải chọn một cái nhỏ, đảm bảo rằng văn bản trên màn hình có thể nhìn thấy dễ dàng. Một thực tế khác ở đây, màn hình lớn hơn, bàn phím rộng hơn, giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn và không làm cổ hoặc cổ tay. Nếu bạn không thể mua máy tính xách tay có màn hình lớn, bạn có thể tăng kích thước phông chữ để tránh làm căng mắt.

Cấp vào mắt

Màn hình nên ở cùng một mức độ hoặc góc như đôi mắt của bạn, vì vậy bạn không cần phải uốn cong hoặc xoay đầu để giữ cho đôi mắt của bạn trên màn hình. Lý tưởng nhất là giữ cho máy tính xách tay dài ra xa bạn.

Sử dụng một con chuột riêng biệt

Một con chuột riêng biệt cho phép bạn tự do di chuyển cổ tay của bạn tốt hơn. Bạn có thể giữ con chuột ở cạnh máy tính xách tay giúp giữ cho cổ tay phẳng và giúp bạn khỏi thương tích cổ tay.

Sử dụng bàn phím riêng biệt

Màn hình và bàn phím của máy tính xách tay rất gần, buộc bạn phải dán khuôn mặt của bạn lên màn hình. Do đó, nó gây áp lực lên mắt, dẫn đến căng và mắt sưng phồng. Bạn có thể kết nối bàn phím riêng biệt, định vị nó theo cách để cho vai của bạn thẳng. Khuỷu tay phải ở 90 độ so với bàn phím.

Nghỉ giải lao

Thở ngắn mỗi hai giờ và giữ cho mắt khỏi màn hình mỗi nửa giờ trong một hoặc hai phút. Thường xuyên nghỉ một thói quen thường lệ. Nếu bạn đang di chuyển xung quanh, sẽ có rất ít căng thẳng về cơ và khớp của bạn. Nghỉ thường xuyên sẽ làm giảm căng thẳng cơ thể trên.

Hơi hẹp lại

Nếu bạn không thể sử dụng một bàn phím và chuột riêng biệt, một cách khác là tìm một chiếc ghế cho phép bạn nhấc nhẹ. Điều này sẽ cho phép bạn đặt bàn phím và chuột máy tính xách tay theo cách mà nó sẽ gây ra sự căng thẳng nhất trên cổ của bạn. Góc màn hình hơi lên trên để bạn có thể xem màn hình mà không phải uốn cong cổ quá xa