Làm bạn với nhau, trọn một đời

Không người con gái nào sinh ra lại muốn mình trở nên mạnh mẽ, gai góc. Đặc biệt sau khi đã chung sống, đã cùng người đàn ông của đời mình đón chào những sinh linh bé bỏng

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, cho dù họ có cố khoác lên mình vỏ bọc mạnh mẽ đến chừng nào, vẫn cần có bờ vai một người đàn ông. Đủ rộng để sau những mệt mỏi hằng ngày có thể ngoan ngoãn dựa vào, quay trở lại làm một-người-phụ-nữ.

Một phút sốc nổi có thể khiến họ chia ly, nhưng thời gian dài tĩnh tâm cùng tiếng cười con trẻ mỗi khi gia đình sum vầy sẽ đẩy họ dần về phía nhau, một lần nữa.

Cưới nhau, về một nhà, nhiều người cảm thấy vừa mong chờ lại vừa sợ hãi cuộc sống này. Họ nói với nhau, nói với những kẻ độc thân đang yêu rằng: “Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu“. Tôi cho rằng đó là một suy nghĩ thiển cận. Tình yêu không phải một đồ vật, không phải một sinh vật sống. Tình yêu là một hạt bồ công anh, sau những chuyến đi dài trong gió, cuộc sống hôn nhân sẽ vùi nó vào một mảnh đất nào đó, để rồi bén rễ, để rồi đâm chồi nở hoa.

Đấy không phải chôn vùi, đấy là vun đắp.

Tình yêu không chết đi, nó chỉ chuyển hóa từ chính mình sang những thứ tình cảm khác, bền lâu hơn, gắn kết hơn.

Bởi người ta mới gọi đôi lứa yêu nhau là tình nhân, còn khi đã về chung một nhà, chúng ta gọi nhau bạn đời.