Con nhỏ mắc bệnh vì thói quen giặt quần áo sai cách

Hầu hết các bà mẹ cho rằng việc giặt chung quần áo của trẻ với quần áo người lớn sẽ tiết kiệm hơn và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, ít ai trong số đó biết được những mối nguy hại có thể rình rập tới sức khỏe của bé.

Thậm chí cô còn sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng dành riêng cho quần áo người lớn để giặt đồ trẻ nhỏ. Mẹ nên phân loại quần áo người lớn và trẻ khi giặt để bé không mắc dị ứng da và các bệnh khác. Chị Uông là nhân viên văn phòng, với tần suất làm việc dày đặc khiến việc chăm sóc gia đình và con nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Hàng ngày để tiết kiệm thời gian, chị thường cho quần áo của tất cả thành viên trong nhà giặt cùng một lúc thay vì loại riêng đồ trẻ nhỏ. Gần đây con chị thường nổi ban đỏ, song chị chủ quan cho rằng bé bị dị ứng với thức ăn và không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Chỉ khi những vết ban lan nhanh và rộng khắp cơ thể, chị mới đưa bé tới bệnh viện kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ cho biết bé bị viêm da do tiếp xúc với quần áo chứa nhiều bụi bẩn, có thể từ thói quen giặt chung đồ khiến vi khuẩn lây lan nhanh. Chị Uông thừa nhận thường xuyên giặt chung đồ của mọi người bởi suy nghĩ thói quen này không hề có hại mà còn giúp chị “xử lý” nhanh gọn đống quần áo bẩn hàng ngày.

Theo các chuyên gia da liễu, làn da của trẻ rất nhạy cảm, nguy cơ bị dị ứng do quần áo khá cao. Mặt khác, sức đề kháng của bé còn yếu nên thói quen của cha mẹ có thể lây nhiễm bệnh cho trẻ.

Mẹ nên làm gì để bé không mắc bệnh về da

Không sử dụng chất tẩy rửa với quần áo của trẻ Thuốc tẩy sẽ gây kích ứng với làn da mỏng manh của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Khi đi vào cơ thể các chất có trong thuốc tẩy rất khó đào thải ra ngoài, ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé. Mẹ nên nói không với thuốc tẩy ngay bây giờ.

Phân loại và giặt riêng quần áo của trẻ Quần áo người lớn chứa những loại vi khuẩn bởi tiếp xúc với môi trường trong thời gian dài, những vi khuẩn này gây hại cho làn da của bé. Do vậy, mẹ nên phân loại và giặt riêng với đồ của mọi người trong gia đình.

Giặt thật sạch

Đồ của trẻ phải được giặt sạch, qua nhiều lần nước để loại bỏ hết bột giặt bám trên quần áo. Phơi đồ ở nơi thoáng gió, có ánh nắng Ánh nắng mặt trời là biện pháp sát trùng tốt nhất đem lại hiệu quả không nhỏ. Phơi quần áo ở nơi nhiều ánh nắng giúp quần áo mau khô, không ủ mầm bệnh và tránh vi khuẩn có hại cho làn da của bé.