Cha, cây cầu của cuộc đời

Cha người luôn giống như cây cầu bắc con qua những khó khăn cuộn chảy của cuộc sống con

Tháng 6 này có một ngày lễ kỷ niệm đặc biệt dành tặng phái mạnh – những người đã trở thành cha, đó là Ngày của cha – chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Chúng tôi luôn tin rằng dù ở đâu, cách xa bao nhiêu nhưng chỉ cần trái tim, miền ký ức của ta luôn nhớ thì ánh mắt, nụ cười, bàn tay, đôi vai của ba vẫn ở ngay bên ta và là điểm tựa tuyệt vời nhất vỗ về để ta tiếp tục cất bước,

Cám ơn cha, bóng mát tâm hồn của chúng con!
Cám ơn cha, người luôn mang đến sự mạnh mẽ để chúng con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống!
Cám ơn cha đã luôn cực nhọc để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình!
Và, hơn tất cả con muốn nói rằng… con yêu cha!

Sau này con làm cha…

Con sẽ không cầm roi mây, quất vào mông con trai mình như ba đã làm. Vì như thế, người ngoài sẽ đánh giá con không tốt và con trai con chắc sẽ đau như những trận đòn con đã trải vì lười học, vì mải chơi, vì không lễ phép với người lớn và vô vàn lí do khác..

Nhưng con hiểu vì sao ba làm thế và thông cảm cha ạ. Ba nghiêm khắc, ba muốn con nên người, bamuốn mỗi lằn sâu là một lần con nhớ những sai trái mình đã gây ra để con không bao giờ tái phạm lần nữa.

Đúng ba nhỉ? Đứa trẻ như con ngây thơ dần dần chai lì với đòn roi và lớn lên từ những vết xước… và con biết, sau mỗi lần vụt… lòng ba như bị xát muối, chẳng kém gì những đau đớn da thịt con đang chịu. Thậm chí nó còn xót xa hơn. Bởi lẽ ba đang phải làm đau máu mủ của chính mình.

Những giọt nước mắt ba chảy vào trong và ba vẫn lặng nhìn con khôn lớn… ba không nói, chỉ hành động, chỉ điểm cho con rằng con sai ở đâu… Con cảm ơn ba vì điều ấy!

Có một điều chắc chắn con sẽ làm, sẽ yêu thương những đứa trẻ của con như cách ba yêu thương chúng con mỗi ngày, lai chúng đến trường, đón đưa giờ tan lớp và dạy chúng cách trân trọng, yêu thương những gì mình có… Sẽ dạy chúng yêu ba của con!

Bạn thân mến!
Có những thứ hạnh phúc giản dị được nhìn qua khung cửa sổ và từ chính những điểu tưởng chừng giản đơn nhỏ nhoi đó tình yêu được nâng niu cất giữ và cứ thế lan tỏa mãi về sau.